TỔ CHỨC ĐI THỰC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

767

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2023, đại diện khoa TACN đã có buổi tham quan và làm việc tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu của chuyến tham quan này là để tăng cường sự kết nối, trao đổi, đối sánh cũng như chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm tổ chức, quản lý và giảng dạy ở bậc học Đại học.

Trong buổi họp, đại diện Khoa Ngoại ngữ của trường ĐH Kinh tế đã trình bày tổng quan về hoạt động giảng dạy của Khoa cũng như mong muốn lắng nghe chia sẻ của khoa TACN về các hoạt động tập huấn, bổ sung kiến thức kinh tế cho giảng viên ngoại ngữ.

TS. Hoàng Thị Hòa, trưởng khoa TACN đã trình bày những vấn đề liên quan đến việc xây dựng chương trình, giáo trình, tham khảo tài liệu nước ngoài và các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tiếp đó, ThS. Lê Thị Huyền chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thiết kế nội dung giảng dạy cũng như kiểm tra và đánh giá bài thi trắc nghiệm và viết luận trên máy.

TS. Lương Thị Phương Nhi đã đưa ra một số gợi ý về yếu tố bản quyền trong việc xây dựng giáo trình. TS. Nhi cũng đề xuất sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ và tham khảo cho các hoạt động giảng dạy của giảng viên.

Các giảng viên đã tham gia tranh luận rất hiệu quả về các vấn đề liên quan đến bảo mật và rủi ro lộ đề thi trên máy, qua đó đưa ra một số gợi ý và giải pháp có thể thực hiện để giải quyết những vấn đề này. Hai bên cũng đã thảo luận về kế hoạch tổ chức và tham gia các hội thảo quốc tế diễn ra vào năm 2024.

Kết thúc buổi họp, các giảng viên trong khoa đã đi tham quan khuôn viên trường, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm trong không khí rất vui vẻ và ấm cúng.

Một số hình ảnh tham quan khuôn viên nhà trường của đoàn: