TỔ CHỨC ĐI THỰC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

197

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2023, đại diện khoa TACN tiếp tục chuyến tham quan và làm việc tại trường Đại học Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến thăm này nhằm mục đích tăng cường sự kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như thúc đẩy hợp tác giữa khoa TACN và trường Đại học Sài Gòn.

Trường Đại học Sài Gòn thành lập năm 1972 với bốn cơ sở đào tạo. Từ năm 1976, khoa Ngoại ngữ của trường đào tạo ba ngành: Tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh, và hiện tại khoa được chia làm ba tổ bộ môn: Sư phạm Tiếng Anh, ngôn ngữ Anh và Tiếng Anh không chuyên, phụ trách giảng dạy tiếng Anh tổng quát cho toàn trường.

Trước hết, đại diện của khoa đã chia sẻ một số hoạt động giảng dạy, bao gồm việc thiết kế đề cương cho môn học tiếng Anh giao tiếp thương mai; giới thiệu một số giáo trình đang được khoa sử dụng; cũng như thảo luận về việc sử dụng chứng chỉ quốc tế như một phần quan trọng trong yêu cầu về chuẩn đầu ra của sinh viên.

Về phía khoa TACN, T.S Hoàng Thị Hòa đã chia sẻ về lộ trình xây dựng chương trình, giáo trình với nhiều học phần tiếng Anh chuyên ngành (ESP) để sinh viên có thể lựa chọn. T.S. Hòa cũng trao đổi về việc tổ chức khảo sát việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp nhằm đảm bảo chương trình đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động.

Th.S Lê Thị Huyền đề cập đến bài thi trắc nghiệm trên máy nhằm đánh giá chất lượng đầu vào cho sinh viên

 

T.S Lương Thị Phương Nhi giới thiệu về chuẩn đầu ra, một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng đào tạo của khoa.

T.S Hoàng Huệ Chi đã chia sẻ về các giáo trình đang được khoa sử dụng và trình bày một số kinh nghiệm về thiết kế tài liệu tham khảo cho sinh viên ngoại ngữ.

Ngoài ra, các giảng viên hai trường cũng đã có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy, học hỏi lẫn nhau trong không khí vui vẻ và thân thiện.

Một số hình ảnh của buổi họp: