ACTNOVATION CAMP CÁC ĐƠN VỊ NHÓM 6: BÙNG NỔ VÀ TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO

550

Từ ngày 11/01/2023 – 12/01/2024, nhóm AC 6 thuộc Chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho các đơn vị của Trường ĐH Ngoại thương – “FTU Actnovation Camp” đã tổ chức thành công chương trình tập huấn “Actnovation Camp” tại tỉnh Hòa Bình với nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, sáng tạo và gắn kết.

Chương trình được triển khai cho 6 đơn vị gồm: Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Tiếng Nhật, Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành, Khoa Tiếng Anh Thương mại, Khoa Tiếng Trung Quốc, và Khoa Tiếng Pháp, với sự tham gia tích cực của 42 thầy cô từ Ban lãnh đạo các khoa, trưởng bộ môn, giảng viên chính, giảng viên, trợ giảng cũng như cán bộ hành chính từ 6 đơn vị.

Trong 02 ngày tập huấn, nhiều hoạt động đa dạng, thú vị và mới mẻ đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi từ các thầy cô của 6 đơn vị. Từ đó, các thầy, cô được tiếp cận với một số phương pháp giúp khai phóng năng lực và tư duy sáng tạo cũng như các kỹ năng cần thiết như: mô hình Dragon Dreaming, mô hình Tư duy thiết kế, mô hình giao tiếp hiệu quả, kỹ năng thấu cảm, kỹ năng lắng nghe 4 cấp độ .…

Dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo 6 khoa – những người đóng vai trò facilitators, cán bộ, giảng viên 06 đơn vị đã cùng nhau tham gia vào các hoạt động học tập mới và sáng tạo. Chương trình diễn ra sôi nổi xoay quanh ý tưởng đổi mới sáng tạo, theo định hướng mà nhà trường đã đề ra, với mục tiêu trở thành một trường đại học đổi mới, sáng tạo và có uy tín trong khu vực Châu Á vào năm 2030.
Tại chương trình, 176 vấn đề chính, 15 vấn đề quan tâm chung và 5 vấn đề trọng tâm đã được đưa ra. Từ đó, 242 ý tưởng cá nhân và 05 nhóm đề án ĐMST đã được hình thành, bao gồm:
Xây dựng và triển khai các khóa tập huấn cho cán bộ giảng viên trong lĩnh vực hợp tác và đàm phán quốc tế;
Xây dựng và triển khai lab nghiên cứu đổi mới sáng tạo hướng tới nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa ngoại ngữ;
Xây dựng và triển khai chương trình TOT Camp về đổi mới phương pháp giảng dạy cho giảng viên bộ môn thực hành tiếng tại FTU;
Chuỗi tư vấn và định hướng, kết nối chuyên gia và doanh nghiệp cho giảng viên ngoại ngữ;
Nâng cao nhận thức của giảng viên về việc áp dụng phương pháp learning by doing trong các học phần ngoại ngữ.

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn:


#FTU #FTUAC #ActnovationCamp #AC nhóm 6 #FIIS
————————————–
FTU ACTNOVATION CAMP (FTU AC) là chương trình thường niên dành cho các lãnh đạo và viên chức quản lý trường ĐHNT nhằm xây dựng các năng lực cần thiết để điều hành tổ chức, đơn vị theo hướng đổi mới sáng tạo mở vì cộng đồng.
Thông tin liên hệ: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)
➤ Fanpage Actnovation Camp: https://www.facebook.com/ActnovationCamp