KHOA TACN GẶP MẶT ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC PUM

242

Ngày 22 tháng 1 năm 2024, đại diện Khoa TACN đã có buổi gặp mặt ông Trần Quốc Long, trưởng đại diện của tổ chức PUM tại Việt Nam nhằm thảo luận và bàn bạc về những dự án giáo dục trong thời gian tới.

Tổ chức PUM (Programma Uitzending Managers) là một tổ chức phi lợi nhuận lâu đời và uy tín nhất tại Hà Lan cũng như tại Châu Âu, bắt đầu hoạt động từ năm 1978, được Bộ Ngoại giao Hà Lan và Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan hỗ trợ về mặt tài chính. PUM hiện đang hỗ trợ 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Đặc biệt, PUM có sự tham gia của 1500 chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như quản trị doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, công nghệ thông tin, chuyển giao công nghệ, công nghiệp điện, y tế, chế biến nông sản, thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao …. Trong lĩnh vực giáo dục, PUM đã đồng hành và hỗ trợ nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là trong việc quản trị, đào tạo giáo viên, xây dựng chương trình đào tạo, cũng như cung cấp trang thiết bị giáo dục.

Trong buổi họp, TS. Hoàng Thị Hòa, đại diện Khoa TACN, đã giới thiệu về những dự án sắp tới của khoa và mong muốn nhận được sự hợp tác từ PUM. Các dự án này bao gồm xây dựng và thiết kế không gian văn hóa; nâng cao năng lực cho giảng viên trong khoa, cũng như kết nối các cơ sở đào tạo tại Hà Lan.

Về phía tổ chức PUM, Ông Trần Quốc Long đã đánh giá cao tính khả thi và hiệu quả các dự án này của Khoa TACN và cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ khoa trong việc cung cấp nguồn giảng viên và sinh viên nhằm hỗ trợ phiên dịch cho các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, nhất là các cơ sở ở vùng sâu, vùng xa đang và sẽ tham gia vào các dự án của PUM.

Kết thúc buổi họp, hai bên cũng thảo luận về lịch trình dự kiến để triển khai các nội dung của dự án trong năm 2024.