TỔ CHỨC ĐI THỰC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC, TỈNH BÌNH DƯƠNG

185

Nằm trong kế hoạch tham quan và khảo sát nhằm tăng cường kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy Đại học, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2023, đại diện khoa TACN tiếp tục tổ chức thành công chuyến đi thực tế tại trường Đại học Việt Đức, tỉnh Bình Dương. Trường được thành lập năm 2008 với nguồn đầu tư từ chính phủ Đức và chính phủ Việt nam. Hiện tại trường có thỏa thuận hợp tác với 40 trường đại học tại Đức.

Trong buổi họp, đại diện của trường Việt Đức trình bày về các hoạt động giảng dạy của trường, trong đó nhấn mạnh việc tổ chức giảng dạy đa dạng các học phần tiếng Anh, tiếng Đức và Khoa học.

Chương trình giảng dạy của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng của Đức và được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện và bối cảnh giáo dục của Việt Nam.

Hai bên cũng đã thảo luận sôi nổi về lợi ích của việc tuyển dụng giảng viên bản ngữ để giảng dạy cũng như tham gia tư vấn và hỗ trợ xây dựng chương trình ngoại ngữ Tiếng Anh. Sự hiểu biết chuyên môn và kỹ năng giảng dạy của giảng viên bản ngữ được đánh giá là một phần quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và sự tự tin của sinh viên trong việc sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, hai bên cũng đề cập đến việc sử dụng giáo trình với nhiều cấp độ nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm học viên có trình độ tiếng Anh khác nhau. Sự tùy chỉnh của giáo trình giúp đảm bảo rằng mọi sinh viên đều được hỗ trợ theo nhu cầu cụ thể, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển ngôn ngữ.

Cuối cùng, hai bên thảo luận về việc áp dụng phần mềm chống đạo văn (mức 25%), đảm bảo chất lượng bài viết của sinh viên. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà trường đối với việc thúc đẩy tính trung thực và đạo đức trong nghiên cứu và bài viết luận của sinh viên, đồng thời đảm bảo tính công bằng trong đánh giá thành tích học tập của sinh viên.

Kết thúc buổi họp, đại diện của Khoa TACN đã có cơ hội tham quan khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại của trường.

Một số hình ảnh của buổi tham quan: