HỘI THẢO “NÂNG CAO ĐỘNG CƠ HỌC TẬP CHO SINH VIÊN KHÔNG CHUYÊN ANH CỦA KHOA TACN”

433

Ngày 31/8/2018, Khoa TACN đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao động cơ học tập cho sinh viên không chuyên Anh của Khoa TACN”.

Tham dự hội thảo có PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Thị Hòa – Phó Trưởng Khoa TACN. Hội thảo còn có sự tham dự của diễn giả chính GS. Curtis Kelly đến từ trường ĐH Kansai (Nhật Bản) cùng đông đảo các bạn sinh viên tham dự.
Từ lâu nay, việc sử dụng và trau dồi vốn ngôn ngữ đã là một vấn đề lớn của các bạn sinh viên đặc biệt là với các bạn sinh viên không chuyên về ngôn ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng. Vì thế trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, để tiến tới chất lượng của lực lượng lao động tiến tới gần hơn với yêu cầu của môi trường quốc tế thì việc tổ chức hội thảo là một hoạt động vô cùng cần thiết.


Hội thảo gồm 3 tham luận chính: Phương pháp giảng dạy đối với sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập ngôn ngữ – ứng dụng thuyết tâm lý 3Ls do GS. Curtis Kelly – ĐH Kansai (Nhật Bản) trình bày; Động lực và thái độ học Tiếng Anh chuyên ngành tại trường ĐHNT do ThS. Phan Kim Thoa trình bày; và Xây dựng chương trình học để thúc đẩy động lực học tập kỹ năng viết cho các sinh viên không chuyên Anh năm nhất do ThS. Đỗ Thị An trình bày.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Nguồn: Trường Đại học Ngoại thương- FTU